THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rang sả ớt

Đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày se lạnh.

1. Nguyên liệu

- 500 g cánh gà
- 2 nhánh sả, băm nhỏ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 miếng gừng nhỏ, băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng, băm nhỏ (có thể dùng ớt hiểm nếu ăn cay)
- Gia vị: 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh đường
- 150 ml nước lạnh

2. Cách làm

- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1/2 lượng tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.

- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím và ớt còn lại vào xào thơm.
- Sau đó cho gà vào xào cho thật săn.
- Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Xếp dưa leo thái lát vòng quanh đĩa, sau đó cho cánh gà ra đĩa trang trí ít hành lá cho đẹp.
Cánh gà dùng nóng với cơm thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.