Chỉ đơn giản là cánh gà tẩm bột chiên nhưng làm theo cách này gà sẽ giòn lâu, và thêm 1 chút bày trí sẽ khiến món ăn trở nên thượng hạng hơn.
1. Nguyên liệu
- 1kg cánh gà
- Gia vị ướp cánh gà:
- 20g dầu ăn
- 4g bột tỏi
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu giã dập
- 1 ít bột ớt cay (nếu ai ăn cay)
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- Phần bột ướt:
- 150g bột mì đa dụng
- 50g tinh bột khoai tây
- 250g nước lạnh
- Phần bột khô:
- 160g bột mì
- 40g bột gạo
- 2g bột nghệ
- 1/3 thìa bột tỏi
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch để ráo nước, cắt làm đôi theo khớp giữa cánh.
Chọn cánh gà công nghiệp vì có thịt dày và da mềm.
- Cho hết cánh đã cắt bỏ vào âu, thêm dầu ăn (công đoạn này giúp gà khô ráo, không bị ra nước), tiếp đó là hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột tỏi (ai không có bột tỏi có thể thay bằng tỏi tươi đập dập cũng được), một chút ớt bột cay nếu bạn thích ăn cay. Tất cả trộn đều rồi cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút tới 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
- Trong khi đợi gà ướp đủ ngấm, chuẩn bị phần bột bao cánh:
+ Bát bột ướt: 150g bột mì + 50g tinh bột khoai tây (hoặc bột năng) + 250g nước lọc. Trộn đều tới khi không vón cục và lược qua rây cho hỗn hợp mịn.
+ Bát bột khô: 160g bột mì + 40g bột gạo + 2g bột nghệ + 1/3 thìa bột tỏi. Trộn đều.
- Bắc chảo hoặc nồi chống dính lên bếp đun nóng, cho nhiều dầu vào.
Phải nhiều dầu thì chiên mới dễ và cánh mới ngậm đủ dầu để vàng giòn được.
- Dầu sôi các bạn hạ lửa vừa rồi gắp từng miếng cánh gà nhúng qua bát bột ướt cho đều, đập nhẹ cánh gà vào thành bát cho bột thừa rơi bớt ra.
Rồi cho vào bát bột khô, tẩm cho bột khô bao kín gà. Đặt ra đĩa riêng.
Lưu ý: Các bạn chỉ nên để 2/3 số bột khô vào bát, nếu thiếu còn cho thêm được, vì bột khô rất dễ bị ướt khi cho miếng gà ướt vào lăn.
- Cứ lần lượt nhúng và chiên cánh tới khi gà vàng đều là được.
- Vớt cánh ra rổ sắt hoặc có lót giấy ăn thấm dầu thừa.
Cánh gà vàng đẹp lớp vỏ bên ngoài, tới khi nguội hẳn sau vài tiếng vẫn giữ được độ giòn, bên trong thịt mềm và ngọt thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét