THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà om khoai tây

Ngày mưa thưởng thức món gà om kiểu này thật ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g cánh gà
- 2 củ khoai tây
- 1 củ gừng
- 4 tép tỏi
- Gia vị ướp gà:
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu nấu
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • Hạt tiêu vừa đủ

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị trong 1 giờ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa.
- Chuẩn bị một chảo vừa, thêm dầu ăn, rồi cho cánh gừng tỏi vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (mỗi bên chiên 3 phút).
Cho thịt gà ra đĩa.
- Thêm dầu vào chảo, thêm ít gừng, tỏi băm vào cùng khoai tây chiên đến khi khoai tây có màu vàng nâu.
- Sau đó đổ cánh gà vào chảo, đảo qua.
Thêm gia vị đã ướp gà còn lại trong bát vào, đậy vung, đun liu riu 30 phút. Nếu thiếu nước có thể thêm một chút để không bí cháy đáy nồi.

- Cho thịt gà om khoai tây ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.