Món này không chỉ giàu dinh dưỡng, mà về hương vị, vị chua ngọt của thơm kết hợp với vị béo của xốt mayonnaise sẽ kích thích vị giác trong thời điểm giao mùa.
Xốt kem dứa chua chua ngọt ngọt sẽ giúp món cánh gà chiên thêm hấp dẫn mà không hề gây ngán. Đảm bảo rằng không chỉ bé thích mê mà cả nhà bạn cũng không cưỡng lại được vị ngon của món cánh gà xốt kem dứa này đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- Cánh gà: 4 cái (có thể dùng đùi gà hay ức gà, tùy thích)
- Dứa: 1/4 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Nước cốt tỏi
- Nước cốt chanh
- Ngò rí
- Tiêu
- Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
- Sốt Mayonnaise (sốt kem trứng)
2. Cách làm
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng cafe nước cốt tỏi, để 20 phút cho thấm.
- Dứa, ớt cắt hạt lựu 0,5cm.
- Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1 muỗng cafe nước cốt tỏi, để 20 phút cho thấm.
Cánh gà ướp nước cốt chanh sẽ mềm hơn.
- Sau đó tẩm 1 gói Bột Chiên Gà Giòn. Trộn đều.
- Bắc một chảo nhiều dầu, lượng dầu ngập 1/3-1/2 chảo.
Dầu nóng thả cánh gà vào chiên chín vàng.
Vớt cánh gà ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Dầu nóng thả cánh gà vào chiên chín vàng.
Vớt cánh gà ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Đun nóng ít dầu, cho ớt sừng vào xào cho đến khi thấy ớt trong hơn.
Sau đó cho dứa vào đảo nhanh tay trên lửa nhỏ.
Cho cánh gà vào xào trên lửa lớn cho gà và dứa được xóc đều. Tắt bếp.
Xào nhanh cánh gà với thơm để thơm không bị ra nước.
Cuối cùng nêm vào 4 muỗng canh xốt mayonnaise, đảo đều trên sức nóng còn lại trong chảo.
Sau đó cho dứa vào đảo nhanh tay trên lửa nhỏ.
Cho cánh gà vào xào trên lửa lớn cho gà và dứa được xóc đều. Tắt bếp.
Xào nhanh cánh gà với thơm để thơm không bị ra nước.
Cuối cùng nêm vào 4 muỗng canh xốt mayonnaise, đảo đều trên sức nóng còn lại trong chảo.
Tắt bếp trước khi cho mayonnaise để mayonnaise không bị tách dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét