THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng mật ong kiểu Nhật

Món cánh gà nướng mật ong với xì dầu kiểu này chắc chắn ai cũng sẽ thích cho mà xem.

1. Nguyên liệu

- 800 g cánh gà (12 cái, hoặc các phần khác của gà)
- Muối
- Hạt tiêu
Gia vị:
- 4 muỗng canh mật ong
- 4 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh rượu sake

2. Cách làm

- Rửa sạch cánh gà dưới vòi nước lạnh rồi thấm khô.
- Trộn gia vị vào trong túi zip log.
- Cánh gà cho vào chảo rồi tẩm ướp muối và hạt tiêu
- Sau đó, cho cánh gà vào túi gia vị, dùng tay đẩy hết không khí trong túi ra rồi dán mép túi lại.
- Trà xát túi để cánh gà được tẩm đều gia vị. Ướp gia vị ít nhất trong vòng 30 – 60 phút hoặc bạn có thể để qua đêm.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425 độ F. Cho cánh gà ra khay nướng. Đảm bảo rằng các miếng cánh gà không đặt chồng lên nhau, rưới nước ướp trong túi lên trên thịt gà. Nướng từ 20 – 30 phút.
- Thỉnh thoảng phết một ít dầu ăn lên trên mặt thịt trong quá trình nướng.
Khi nướng, nếu gà lâu vàng thì bạn có thể tăng nhiệt thêm một chút. Còn nếu gà vàng nhanh quá thì bạn có thể bọc thêm giấy nhôm vào gà để tránh cho việc cánh gà bị cháy.
- Lấy cánh gà nướng ra và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Jocb)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.