THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà sốt dầu hào

Cánh gà sốt dầu hào đơn giản mà ngon.

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà (phần sát nách)
- 1 chén đậu ve
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- Gia vị ướp gà: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, dùng dao mũi nhọn tách thịt ra khỏi xương ở phần đầu rồi kéo thịt hết xuống bên dưới.
- Ướp cánh gà với các gia vị phía trên để 30 phút cho ngấm.
- Bắt chảo/nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi hành thơm, sau đó cho cánh gà vào xào săn. Khi thịt săn thì cho khoảng 200 ml nước vào om với lửa vừa đến khi nước hơi sánh thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục đảo cho nước sốt bám quanh đùi gà. Cuối cùng cho quả đậu vào đảo đều vài phút là tắt bếp.
- Cho cánh gà sốt dầu hào cho ra đĩa, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.