THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh chả gà nấu bí xanh

Vị ngọt của thịt gà hòa quyện với vị ngọt của các loại rau củ tạo cho hương vị món canh chả gà nấu rau củ rất ngon miệng và dễ chịu. Tùy theo ý thích, bạn có thể biến tấu với nhiều loại rau củ sao cho hợp khẩu vị gia đình.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt lườn gà
- 300g cà rốt
- 100g bí xanh
- 150g đậu cove
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, hành lá
- 3 thìa bột mì (hoặc bột nếp)
(Phần rau củ bạn có thể thay bằng khoai tây, đậu Hà Lan, súp lơ… nếu thích)

2. Cách làm

- Thịt lườn gà bạn cắt thành những miếng nhỏ.
- Cho lườn gà, 1 thìa cà phê muối, chút hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa bột mì vào máy xay thực phẩm (nếu thích thì bạn có thể cho thêm hạt tiêu cho thơm).
- Xay nhuyễn thịt gà, phần gia vị cũng được trộn đều trong quá trình xay.
- Thoa tay với chút dầu ăn, vo viên thịt gà thành những viên như viên mọc tròn.
- Nấu một nồi nước sôi, cho các viên mọc vào muôi trụng, khi phần vỏ ngoài của viên mọc săn lại thì nhấc muôi ra và thả xuống nồi.
Dùng muôi trụng để tránh các viên chả dính vào nhau.
- Nấu các viên chả khoảng 7 phút thì bạn cho tiếp cà rốt vào nấu sôi trở lại.
- Tiếp đó cho bí xanh và đậu cove vào sau, vì bí và đậu sẽ chín nhanh hơn cà rốt.
- Nấu thêm một lúc cho các rau củ chín thì bạn nêm thêm gia vị muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị.
- Cho canh ra bát và thêm hành lá vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.