Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt là nguyên liệu quen thuộc đối với các món xào. Hôm nay, Đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày sẽ biến tấu món canh gà quen thuộc với cải bó xôi. Nhanh tay cùng vào bếp để cả nhà bạn được thưởng thức một món canh ngon và bổ dưỡng nhé.
1. Nguyên liệu
- Cánh gà : 2 cánh
- Cải bó xôi : 400g
- Cà rốt : 100g
- Gừng: 1 củ đập dập, 1 củ thái lát
- Hành lá
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm
- Cánh gà chặt khúc vừa ăn. Đun một nồi nước có gừng đập dập và 1/2 muỗng canh muối, nước sôi thì cho cánh gà vào chần cho đến khi cánh gà tái da là được.
Vớt cánh gà ra và ướp với 1 muỗng canh hạt nêm cho ngấm.
Chần cánh gà qua nước sôi có gừng và muối để cánh gà thơm hơn.
- Cho 1,2 lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng thái lát, cà rốt và cánh gà vào nấu khoảng 5 phút cho cánh gà chín.
- Cuối cùng cho cải bó xôi vào nấu sôi lại.
Cải chín, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt, tắt bếp.
- Cuối cùng cho cải bó xôi vào nấu sôi lại.
Cải chín, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét