THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà Hàn Quốc (2)

Bát canh thơm ngon bổ dưỡng

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà
- 1củ hành tây
- 1 cây hành boa rô
- 5 tép tỏi
- 1/2 thìa tiêu xay
- 3 cây hành lá
- Gia vị dùng ăn kèm canh gà: Nếu không ăn cay thì bỏ qua.

  • 1.5 thìa bột ớt
  • 1.5 thìa nước dùng
  • 2 thìa nước tương
  • xíu tiêu xay

Cho tất cả gia vị trên vào bát con trộn đều.

2. Cách làm

- Cho gà vào chậu lấy 1 nắm muối sát ở ngoài da để sạch vi khuẩn. Hành lá thái nhỏ. Hành boa rô xắt khúc dài 5cm
- Cho gà cùng tỏi,hạt tiêu,hành tây,hành boa rô vào nồi nước luộc tầm 45~55phút (luộc đến khi gà chín mềm)khi nồi nước luộc gà sôi nhớ để ý hớt bọt bỏ đi. _ Vớt gà ra đĩa để nguội _ Vớt hành tây,hành lá,tỏi,hạt tiêu bỏ đi
- Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ...
- Cho thịt gà vào nồi nước luộc gà vừa xong đó,bật bếp đun sôi...
- Nêm nếm ít muối vào nồi canh gà cho vừa ăn,cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát. Gia vị bột ớt khi nào ăn thì cho vào bát canh, nếu bạn ăn cay. Còn không ăn cay thì không cần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.