1. Nguyên liệu
- 3-4 cái đùi gà hoặc 300g phi lê thịt gà
- 1 củ khoai lang
- 3 củ khoai sọ
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, lóc lấy thịt, cắt thành từng lát vừa ăn.
- Thịt sau khi lóc bạn chia làm hai phần, một phần thịt băm thô để nấu canh, một phần dùng để xào với mướp. Cho thịt gà vào hai bát riêng, thêm đầu hành đập dập, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Khoai lang, khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm khoai vào âu nước lạnh có hòa một ít muối khoảng 5 - 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho bát thịt băm vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm, xào khoảng 3 phút.
- Thêm vào nồi canh khoảng 2 bát con nước lạnh, đun sôi, cho tiếp hai loại khoai vào, tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét