THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh thịt gà nấu ngao và nấm hương

Món canh bùi béo, thịt gà ngon mềm, đây là món canh hấp dẫn bạn nên thử chế biến cho bữa cơm hôm nay.

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà ta
- 10 con ngao
- 1 nhánh gừng
- 1 nắm nấm hương khô
- 1 chút muối, bột nêm

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch sẽ rồi ngâm nước 15 phút cho nấm mềm.
- Ngao ngâm nước muối có cắt ớt tươi cho nhả hết bẩn, cọ ngao thật sạch vỏ.
- Gừng cạo vỏ thái lát mỏng.
- Thịt gà rửa sạch sẽ rồi chặt miếng vừa ăn, cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt gà vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi có trong thịt, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.
- Nấm sau khi ngâm mềm thì vớt ra cắt bỏ cuống, thái làm 2 hoặc 3, tùy theo nấm to hay nhỏ.
- Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, sau đó cho gừng, nấm hương vào.
- Khi nồi canh đã sôi trở lại, bạn cho thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10 phút thì cho ngao vào, nấu cho ngao mở miệng mới nêm chút muối, bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.
- Múc canh thịt gà nấu nấm hương ra tô, thưởng thức khi canh vẫn còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.