THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh kim chi thịt gà

Canh kim chi thịt gà mang đến hương vị chua cay ngọt rất tự nhiên, với vị cay nồng đặc trưng, đặc biệt rất bắt vị giác và dễ dàng nấu với gà. Món ăn mang hơi hướng của Hàn Quốc nhưng cũng phù hợp với người Việt Nam!

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt gà
- 2 chén kim chi
- 1 miếng đậu hũ
- 1 quả ớt cay, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê gừng băm
- 1/2 chén nước từ kim chi
- 2 chén nước dùng gà (hoặc nước lọc)
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với bột nêm, ớt băm, gừng băm và hành băm
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc 3cm.
- Kim chi cải thảo cắt khúc ngắn 4cm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu đun nóng, phi thơm tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn.
- Khi thịt gà săn lại, cho kim chị vào xào chung.
- Trong khi chờ thịt gà và kim chi thấm, bắt nồi nước kim chi và nước dùng gà lên bếp đun sôi.
- Khi nồi nước canh sôi thì trút gà và kim chi vào nấu.
- Rồi cho đậu phụ  vào nấu cho ngấm vị từ 10-15 phút.
- Cuối cùng, thêm hành lá vào, cùng muối và tiêu vừa đủ. Kim chi cũng hơi mặn do đó muối và bột nêm chỉ nên cho vừa phải. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Lấy canh ra. Ăn với cơm nóng rất ngon
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.