Với cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có bát canh gà Hàn Quốc ngọt thanh, hấp dẫn để bữa cơm tối của cả nhà thêm ngon rồi đấy!
1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 300g
- Cải thảo: 120g
- Hành tây: ½ củ vừa
- Tỏi: 6 – 7 tép
- Gừng: 3 lát mỏng
- Muối và tiêu
- Hành lá: 2 cây
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, chặt miếng hơi lớn, để ráo rồi xếp vào trong nồi.
- Cải thảo rửa sạch, phần thân cắt khúc dài, phần lá để nguyên miếng lớn. Hành tây bổ cau. Cho cải thảo, hành tây, tỏi, và gừng vào nồi cùng thịt gà, chế nước khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 thìa canh muối và 1/4 thìa cà phê hạt tiêu.
- Đặt nồi lên bếp nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 4 giờ. Khi thịt gà và cải thảo chín mềm thì cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 2cm và thả vào nồi canh. Nêm nếm gia vị và hạt tiêu vào cho vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát trang trí và thưởng thức khi còn nóng. Dùng kèm kim chi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét