THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà hầm đỗ xanh

Đỗ chín nhừ ăn với ngô và gà, cảm giác khá giống ăn súp, ngon ngọt lắm luôn.

1. Nguyên liệu

- 2 bộ xương gà
- 100 g đỗ xanh
- 1 bắp ngô ngọt
- 2 bát canh nước
- 5 cây hành lá
- 1 quả ớt nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Xương gà rửa sạch, để nguyên bộ.
- Đỗ xanh ngâm nước ấm hơi nóng từ 1-2 tiếng.
- Ngô tách hạt, có thể luộc qua.
- Ninh xương gà với nước, thêm bột canh, mì chính.
- Gà ninh đến khi thịt mềm, dùng đũa tách nhẹ là thịt tróc ra khỏi xương.
- Thêm đỗ xanh, ngô, nình chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Đỗ chín nhừ, ngô chín mềm, dùng muôi tách xương gà thành nhiều phần.
- Thêm hành lá, ớt tươi thái nhỏ.
- Múc canh gà ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.