Đỗ chín nhừ ăn với ngô và gà, cảm giác khá giống ăn súp, ngon ngọt lắm luôn.
1. Nguyên liệu
- 2 bộ xương gà
- 100 g đỗ xanh
- 1 bắp ngô ngọt
- 2 bát canh nước
- 5 cây hành lá
- 1 quả ớt nhỏ
- Gia vị: bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Xương gà rửa sạch, để nguyên bộ.
- Đỗ xanh ngâm nước ấm hơi nóng từ 1-2 tiếng.
- Ngô tách hạt, có thể luộc qua.
- Ninh xương gà với nước, thêm bột canh, mì chính.
- Gà ninh đến khi thịt mềm, dùng đũa tách nhẹ là thịt tróc ra khỏi xương.
- Thêm đỗ xanh, ngô, nình chín nhừ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Đỗ chín nhừ, ngô chín mềm, dùng muôi tách xương gà thành nhiều phần.
- Thêm hành lá, ớt tươi thái nhỏ.
- Múc canh gà ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét