THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà hầm khoai môn

Thay vì kết thân với món gà rán hàng ngày thì bạn thử dành một chút thời gian bắt tay làm món gà hầm khoai môn thơm ngon này xem, đảm bảo vừa dinh dưỡng, vừa ấm áp cho ngày đông se lạnh.
Gà có lẽ là món dễ ăn và dễ kết hợp nhất trong số các loại thực phẩm hàng ngày của chúng ta. Quên các loại gà rán, gà luộc hay rang nhàm chán đi, bạn có thể tự chế biến cho mình nồi gà hầm khoai môn thơm ngon với cách làm rất đơn giản. Chỉ mất một chút thời gian chuẩn bị, bạn sẽ có bát canh gà bổ dưỡng và vô cùng đậm đà cho những ngày trở gió.

1. Nguyên liệu

- Gà mái: 1 con (khoảng hơn 1kg)
- Khoai môn: 500g
- Muối
- Rượu
- Gừng

2. Cách làm

- Gà rửa sạch bằng nước ấm, thêm chút muối để khử mùi hôi.
- Chặt nhỏ thành nhiều miếng.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch.
- Thái nhỏ khoai môn. Mề gà rửa sạch, thái mỏng.
- Cho gà vào nồi, đổ ngập nước.
- Thêm rượu vang, hành lá và gừng.
- Đun sôi trên lửa to trong 10 phút. Sau đó vặn lửa nhỏ, đun tiếp 40 phút nữa.
- Thêm mề gà.
- Thêm khoai môn.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi khoai môn chín.
- Thêm gia vị và đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.