THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá trê kho tương bần

Cá trê là loại cá có thịt thanh mát, thơm ngon, giúp cải thiện tâm trạng, bổ sung dưỡng chất, giảm đau lưng, thanh nhiệt, giải độc… Với loại cá này, bạn có thể nướng gừng,  chiên giòn chấm mắm hay làm món cá trê kho với gừng, nghệ cũng rất ngon.  

1. Nguyên liệu

- 1 con cá trê
- 4 muỗng canh tương bần
- 1 thìa rượu trắng
- Hành tím, gừng, ớt trái
- Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá trê làm sạch, xát muối và rượu trắng khử tanh. Sau đó cắt khúc vừa ăn.  
- Hành tím băm nhuyễn, ớt xắt nhỏ.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.  
- Cho cá trê vào thố ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tím, gừng. Sau đó rưới 2 muỗng canh dầu ăn lên. Ướp khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.  Nếu ăn cay, bạn có thể thêm ớt xắt lát hoặc ớt trái đập hơi giập vào kho cùng sẽ rất thơm.   
- Cho cá lên bếp nấu lửa nhỏ, thêm 1/2 chén nước vào đảo đều, nấu đến khi cá rút còn ½ nước ướp thì cho tương bần vào đảo đều. Kho tiếp lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút đến khi nước kho sánh lại, bám đều vào cá thì tắt bếp.   
- Dọn cá trê kho tương bần ăn cùng cơm trắng và nước kho cá rất ngon.   
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.