THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua gà đậu phụ

Món canh chua này có vị ngọt của thịt gà và nấm nhưng không ngấy mà lại rất thanh nhờ vào đậu phụ và dấm chua.

1. Nguyên liệu

- 2 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
- 2 -3 bìa đậu phụ, cắt con chì
- 2 chiếc mộc nhĩ
- 5-6 tai nấm hương
- 1 quả trứng gà
- 1 bát tô nước hầm gà đã lọc hết chất béo
- 2 cây hành tươi
- Vài lá mùi
- 1 củ gừng, xắt sợi
- 1 thìa canh xì dầu loại nhạt màu, 1 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa canh dấm gạo (hoặc nước cốt me hoặc nước cốt chanh), 1 thìa cà phê nước mắm
- Tiêu và bột canh vừa đủ

2. Cách làm

- Thịt gà ướp với gừng, tiêu và nước mắm.
- Xắt nhỏ hành củ. Ngâm mộc nhĩ nấm hương cho nở, rửa sạch và thái chỉ.
- Làm nóng 1 thìa cà phê dầu trong nồi, phi thơm hành.
- Cho thịt gà vào nồi rim chín.
- Đổ nước dùng gà vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút.
Nếu không có nước dùng gà bạn có thể dùng viên gia vị gà với nước lọc cũng được nhé!
- Thêm mộc nhĩ, nấm hương, đậu phụ vào nồi. Nêm dấm, xì dầu và dầu vừng vào, đun lại cho sôi.
- Đánh tan trứng gà, đổ vào nồi, khuấy đều, nhẹ tay để đậu không bị nát. Cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt tươi.
- Múc canh ra bát và dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.