THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà nấu nho

Món canh có vị ngọt thanh, chua nhẹ của nho, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Nước canh trong trong, hơi đỏ của nho mang lại cảm giác thèm ăn. Gà chín mềm, vừa ăn; món canh giàu dinh dưỡng với nhiều loại rau củ như đậu bi, cà rốt, bí ngòi… Cách nấu rất đơn giản nhưng món ăn cực kỳ lạ miệng, bổ sung thêm 1 món cho thực đơn hằng ngày hoặc đãi khách đến nhà chơi!

1. Nguyên liệu

- Cánh gà : 2 cái
- Nho đỏ : 200g
- Bí ngòi vàng : 1/2 quả
- Cà rốt : 1/2 củ
- Nấm rơm : 100g
- Hành tây bi : 2 củ
- Đậu Hà Lan : 50g
- Gừng đập dập : 2 lát
- Hành tím: 2 củ
- Ngò rí
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi với ít muối. Cánh gà săn lại thì vớt ra để ráo nước.
Chần sơ cánh gà để khử mùi giúp nước canh trong và thanh.
- Chặt cánh gà thành miếng nhỏ vừa ăn ướp với gừng đập dập, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt, để thấm.
- Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, cắt đôi. Nho cắt đôi, bỏ hạt. Ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt, bí ngòi múc tròn. Hành tây bi cắt đôi bằng cách tỉa răng cưa. Hành tím băm nhỏ.


Chọn nho chín giòn để món canh ngon và có vị chua thanh.
- Phi thơm hành tím, cho gà vào xào săn.
- Cho nấm rơm vào xào sơ rồi thêm 1.2 lít nước vào nấu sôi.
- Cho đậu Hà Lan, cà rốt, bí ngòi vào nấu chín tới.
- Cuối cùng cho hành tây vào đảo qua rồi cho nho vào, nêm 1m muối, 1m bột ngọt, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc ngò rí lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.