THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà lá giang (1)

Canh gà lá giang với vị canh chua chua, ngòn ngọt, ấm, nóng vừa ngon lại bổ dưỡng, rất hợp với tiết trời lạnh giá.

1. Nguyên liệu

- 600g thịt gà ta
- 1 bó lá giang (nhặt sạch cân được 145g)
- 3 cọng hành
- 4 tép tỏi băm
- Ngò gai (mùi tàu), húng quế (tùy ý)
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối

2. Cách làm

- Lá giang lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ hoặc vò dập.
Chúng ta chỉ nên lấy những lá bánh tẻ không nên chọn những lá quá già sẽ rất chua và sơ.
- Gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 3 cọng hành đập dập, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
Trong cách nấu canh gà lá giang thì thịt gà chúng ta nên chọn những con gà ta thịt dai vì trong lá giang có vị chua làm cho thịt gà mềm ra, chứ chọn thịt gà công nghiệp thì thịt sẽ rất bở ăn không ngon.
- Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho gà vào xào thật săn.
- Đun sôi 1,5 lít nước, cho gà vào đun tiếp chừng 5 phút cho gà chín, nêm lại cho vừa ăn.
Nếu có bọt nổi lên trên mặt nước thì chúng ta dùng vá vớt hết cho nước canh được trong và ngon hơn.
Cho lá giang vào, đun sôi lại khoảng 5 phút cho vị chua trong lá giang toát ra, rồi cho mùi tàu + một chút ớt + tỏi phi vàng và tiêu vào cho nồi canh gà nấu lá giang thơm ngon.
- Cho canh gà lá giang ra bát ăn nóng. Rắc ít rau om, ngò gai, lá quế cắt nhuyễn nếu thích.
Nấu thêm vài quả ớt hiểm nếu thích canh có vị cay nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.