THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đu đủ thịt gà

Nếu đu đủ chín dùng để ăn liền hay nấu chè cho vị ngon ngọt thì với đu đủ xanh bạn có thể trổ tài cùng các món nộm hay món canh rất ngon. Canh đu đủ thịt gà có vị ngọt tự nhiên, đu đủ mềm đậm đà rất dễ ăn, và món này lại đặc biệt tốt cho các mẹ mới sinh xong đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 quả đu đủ xanh
- 3 đùi gà
- 1 củ cà rốt (tuỳ chọn)
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Đu đủ gọt vỏ, rửa bỏ những hạt li ti trong ruột. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc vừa ăn.
- Gà rửa sạch chặt làm 2 cho vào nồi nấu 10 phút và cho thêm ít muối, hớt bọt trong quá trình nấu.
- Thêm đu đủ, cà rốt nấu tiếp 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc canh đu đủ thịt gà ra tô, rắc tiêu, rau mùi, hành lá lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.