THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà hầm su hào

Món canh đơn giản dễ thực hiện nhưng đủ chất và ấm lòng vào 1 ngày trời se lạnh

1. Nguyên liệu

- 1.2 kg gà ta
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 10 cái nấm hương
- 1 củ gừng
- Hành, mùi
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Gà làm sạch, chặt miếng to, ướp 1 thìa cà phê muối để khoảng 20 phút.
- Su hào thái miếng con chì.
- Cà rốt tỉa hoa thái miếng to.
- Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm cho nở mềm.
- Cho gà vào chảo rán sơ qua. Sau đó cho vào nồi, thêm nước ngập gà. Gừng đập dập cho vào nồi nước. Khi nước sôi hớt bọt để canh trong, vặn nhỏ lửa đun 20 -25 phút cho gà mềm.
- Khi gà mềm cho cà rốt, su hào, nấm hương vào đun đến chín mềm. (nước ngâm nấm có thể để lại để thêm vào canh cho thơm). Nêm gia vị, nước mắm cho vừa ăn. Hành, mùi thái nhỏ cho vào cuối cùng.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.