Canh thịt gà nấu hạt sen long nhãn với vị ngọt thanh mát của nước dừa và long nhãn, thịt gà chín mềm, hạt sen bở bùi.
Một bát canh gà nấu hạt sen long nhãn sẽ làm cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, và cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Theo đông y, long nhãn có tác dụng làm tinh thần trở lên minh mẫn, khỏe mạnh, tốt cho dạ dày và ruột. Thịt gà làm tăng cường trí nhớ. Hạt sen chữa mất ngủ, kém ăn và thiếu máu.
1. Nguyên liệu
- Đùi tỏi gà: 2 cái
- Hạt sen tươi: 100g (hoặc 50g hạt sen khô)
- Long nhãn khô: 10g
- Cà rốt: 1 củ
- Nước dừa tươi: nước của 1 quả dừa
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mắm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 1 chút bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và 1 chút hành gừng băm nhỏ.
- Long nhãn ngâm nước cho nở. Nếu dùng hạt sen khô thì cũng đem ngâm hạt sen với nước ấm cho nở mềm.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm hành, cho thịt gà vào xào săn với 1 chút nước mắm. Sau đó đổ nước dừa vào, thêm chút nước nữa sao cho đủ lượng nước vừa ăn.
- Nước canh sôi, thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm thì cho long nhãn và cà rốt vào. Khi cà rốt chín tới thì rắc rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức. Ăn chung với cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
1 nhận xét:
Ngoài canh gà long nhãn, long nhãn còn có thể dùng pha trà, nấu chè hoặc hầm với thịt rắn, hạt sen,... Tìm hiểu các món ngon từ nhãn khô để nắm được tổng quan các món và công thức nấu.
Đăng nhận xét