THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo sung

Món ăn rất tốt cho những người cơ thể mệt mỏi và rối loạn đường tiêu hoá, bát cháo sóng sánh với vị chan chát củ sung vị ngọt thanh của đường làm cho món ăn đơn giản và vô cùng hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

- Gạo tẻ: 200 g
- Sung: 300 g
- Đường: 150-200 g (có đường phèn thì càng tốt)

2. Cách làm

- Cho gạo vào nồi, đổ một lượng nước ngập gạo khoảng 1 ngón tay, bật lửa to đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ nấu liu diu cho đến khi hạt gạo nở mềm.
- Sung rửa sạch, thái thành từng lát tròn mỏng vừa phải.
Sau đó ngâm sung đã thái vào một bát nước có pha ít muối trắng khoảng 10 phút, cho bớt nhựa và bớt vị chát, sau đó vớt sung ra để ráo.
- Khi cháo đã nở mềm, cho sung vào tiếp tục đun khoảng 5 phút, có thể bổ sung thêm nước từ từ nếu thấy cháo đặc.
- Cuối cùng cho từ 150-200 g đường tuỳ theo khẩu vị của bạn vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra tô và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.