THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh gà

Canh gà hầm củ sen

Canh gà hầm củ sen với nấm rất bổ dưỡng, vị thịt gà khi kết hợp với nấm hương và củ sen cực kỳ thanh mát nhẹ nhàng, nước canh trong veo nhưng khi nếm lại thấy rất đậm đà quyến rũ, làm món canh trong bữa ăn hàng ngày quá tuyệt vời hoặc những dịp lễ tết làm cơm thắp hương đều rất đẹp mắt và lịch sự.
Thịt gà hầm mềm kết hợp với củ sen thơm mát sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các chị em trong những bữa cơm nhà, vừa ngon ngọt hấp dẫn lại có tác dụng an thần, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể dùng được, cách làm cũng không quá cầu kỳ đâu nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt gà: 500g
- Củ sen: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 10g
- Gia vị, hạt nêm

2. Cách làm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
- Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn, có thể tỉa hoa cà rốt cho đẹp.
- Củ sen cạo sạch vỏ ngoài, cắt lát vừa ăn, ngâm củ sen vào nước có chút dấm gạo và muối để củ sen trắng, không bị thâm.
- Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với gia vị, hạt nêm rồi đảo đều để chừng 15 phút cho ngấm.
- Cho thịt gà lên bếp xào săn, thêm nước cho đủ canh rồi đun sôi cho thịt gà chín tới, hớt sạch bọt để nước canh trong hơn khi ăn.
- Thả củ sen vào nồi canh, đun sôi.
- Thêm cà rốt và nấm hương vào nấu cùng.
- Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều. Tùy khẩu vị gia đình có thể nấu cho đến khi chín mềm hoặc giữ các loại rau củ vẫn còn giòn đều rất ngon. Nêm nếm lại với hạt nêm, gia vị cho vừa ăn, nếu không có trẻ em ăn cùng và thích ăn cay nhẹ có thể rắc thêm chút hạt tiêu nữa sẽ càng dậy mùi thơm hấp dẫn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.