THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà nấu củ nén

Món canh gà nấu củ nén có mùi thơm của hành tăm, rau răm, lá chanh, vị ngọt của nước gà tạo nên 1 vị thơm ngọt riêng có của món ăn miền Trung. Đây là điều mà bất cứ người khách nào thưởng thức món canh gà đều rất thích và nhớ món ăn này.
Khi nói đến các món ăn chế biến từ gà mọi người liền nghĩ ngay ra món gà rang gừng, gà luộc, gà rán. Nhưng với mỗi người con xứ Nghệ thì không thể không nói đến món canh gà. Canh gà không chỉ có trong bữa cơm của từng gia đình mà còn là một món không thể thiếu mỗi khi gia đình có cỗ. 

1. Nguyên liệu

- 1 kg gà ta
- 50g củ nén (hành tăm)
- Hành lá, rau răm, lá chanh, ớt tươi
- Gia vị: muối, bột nghệ, bột ngọt

2. Cách làm

- Gà được chặt nhỏ kích thước 20 x20 mm.
- Rửa sạch rau răm, hành lá, lá chanh và hành tăm (loại hành củ trắng, nhỏ như đầu ngón tay được trồng ở miền Trung).
- Ướp gà cùng hành tăm đập dập băm nhỏ, 1 thìa cafe muối trắng, 1/2 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa bột canh cùng lá chanh, rau răm thái nhỏ trong thời gian 15 - 20'. Sau đó xào gà đã ướp chừng 10' cho chín kỹ.
- Cho 1 lít nước đun sôi vào nồi gà vừa xào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối trắng, ninh chừng 15' rồi cho tiếp hành, rau răm, lá chanh thái nhỏ, nêm thêm 1/2 thìa cafe bột ngọt.  Tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.