Canh ngọt ngọt thanh thanh, thịt gà và giò sống quyện đều thơm ngon, thấm gia vị. Măng dậy mùi đặc trưng. Món canh này ăn với cơm thì ngon hết biết.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
- Măng vàng luộc: 200g
- Giò sống: 50g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Hành tây: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cọng
- Ngò rí: 2 cây
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu mè, dầu ăn
2. Cách làm
- Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.
- Trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu mè. Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống. Cho gà vào để lạnh vài phút để dễ vo viên.
- Cắt măng thành sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều.
- Hành tây cắt mỏng theo chiều dọc. Hành lá cắt khúc 2cm.
- Hành tây cắt mỏng theo chiều dọc. Hành lá cắt khúc 2cm.
Xào măng và hành tây trước khi nấu để giữ vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.
- Đổ 2 lít nước vào nồi măng nấu sôi.
- Nước sôi, vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm. Rồi thả thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt là chín. Nêm gia vị: 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.
- Múc canh ra bát, cho tiêu và hành ngò lên trên. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.
- Nước sôi, vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm. Rồi thả thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt là chín. Nêm gia vị: 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Tắt bếp, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm cho thơm.
- Múc canh ra bát, cho tiêu và hành ngò lên trên. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét