Món canh gà nấu nấm này cực kỳ dễ ăn vì hương vị thanh nhẹ, phảng phất hương thơm của các vị thuốc bắc, hòa quyện cùng vị nấm ngọt dịu và vị thịt gà đậm đà.
Món canh này vô cùng bổ dưỡng, bạn có thể nấu món này cho gia đình vào những ngày tiết trời giao mùa để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- Nấm các loại: nấm kim chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm đùi gà (tùy thích)
- 1 củ hành tím
- 1 quả ớt đỏ
- 2 cọng hẹ
- Các vị thuốc bắc: đại hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế
- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị muối, đường, bột nêm và tiêu theo liều lượng vừa ăn.
- Các loại nấm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo, cắt khúc vừa gắp.
- Cho tất cả các vị thuốc bắc gồm đại hồi (1/3 muỗng cà phê), tiêu hồi (1/3 muỗng cà phê), ngò hột (1/3 muỗng cà phê), cam thảo (1 miếng nhỏ), trần bì (1 miếng nhỏ), quế (1 miếng nhỏ) vào túi lọc rồi buộc lại. Bắc nồi lên bếp với lượng nước vừa đủ, cho cà rốt tỉa hoa vào nồi cùng với túi gia vị thuốc bắc nấu trên lửa vừa, cho đến khi cà rốt chín.
- Đặt chảo lên bếp phi thơm đầu hành rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho thịt săn lại.
- Sau đó, cho thịt gà vào nồi thuốc bắc hầm trên lửa vừa cho đến khi thịt gà chín mềm.
- Khi nồi thịt gà chín mềm thì cho các loại nấm vào, nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho lá hẹ cắt khúc và tiêu, ớt (tùy thích) vào rồi múc ra tô dùng nóng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét