THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh xương gà bí xanh với mắm tôm

Canh bí nấu nước luộc gà là chuyện không lạ ở Miền Bắc trong ngày lễ tết nhưng bí xanh Hải Hậu có màu xanh đặc trưng và mắm tôm cũng rất độc đáo.

1. Nguyên liệu

- 1 khúc bí xanh Hải Hậu
- Chân, cổ, cánh gà
- 1 thìa mắm tôm
- 1 lát gừng đập dập
- 1 cây hành lá
- 1 thìa cà phê muối

2. Cách làm

- Bí xanh rất già nên rất xanh, khi gõ vào quả bí nó kêu công. Cắt một khúc bằng 1/5 quả bí này.
- Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột. Rửa xong thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Cổ, cánh và chân gà cho nồi xào săn với chút muối. Rồi đổ nước vào vừa đủ và cho lát gừng vào. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút.
- Cho bí vào cho sôi thêm 2 phút. Mắm tôm hòa tan với 1 thìa nước nóng, lọc và nêm vào còn bỏ bã và cặn. Nêm lại cho vừa ăn và tắt bếp, rắc hành lá.
- Múc canh ra bát và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.