THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà nấu chanh bơ kiểu Mexico

Chicken Avocado Lime Soup

Canh gà nấu chanh chua rất thích hợp cho những ngày vào đông để cả nhà cùng quây quần, xì xụp bên tô canh nóng hổi! Phần thịt gà xé mềm, đậm đà ăn cùng với nước canh ngọt quyện vị thanh thanh chua chua của chanh đúng là thơm ngon hết ý!

1. Nguyên liệu

(cho 6 người)
- 350g thịt ức gà
- 2 muỗng canh dầu olive
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- ½ quả ớt chuông
- 2 nhánh cần tây
- 1 quả ớt Jalapeno nhỏ
- 4 tép tỏi
- 6 cup nước dùng gà
- 1 lon cà chua-ớt
- 1 muỗng cafe lá oregano
- 1/2 muỗng canh hạt thì là
- 1 quả chanh
- 1 mớ rau mùi tây
- 1/2 quả bơ

2. Cách làm

- Cần tây, hành tây, ớt jalapeno thái hạt lựu nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Cho tất cả vào nồi xào cùng với dầu olive trên lửa lớn cho đến khi mềm, khoảng 5 phút.
- Cho ức gà vào nồi...
.. Thêm tiếp cà chua-ớt đóng hộp...
Nếu không có, bạn dùng cà chua tươi thái hạt lựu nhé!
... Cùng với nước dùng gà, lá oregano và hạt thì là. Đậy nắp, đun ở lửa lớn, khi hỗn hợp đã sôi thì giảm lửa nhỏ liu riu khoảng 1 giờ.
- Sau 1 giờ, lấy thịt ức gà ra, dùng 2 chiếc dĩa để xé gà và sau đó cho gà vào lại nồi canh.
- Rau mùi thái nhỏ. Chuẩn bị chanh thái lát cùng 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
- Bắc nồi canh lên bếp đun ở lửa vừa, khi canh sôi lại thì tắt lửa, cho rau ngò và nước cốt chanh. 
- Múc canh gà nấu chua ra tô và thưởng thức. Chan lên cơm ăn.
Dùng kèm với bơ thái hạt lựu rắc lên... và  có thể với snack tortilla hoặc kem chua hoặc phô mai Mỹ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Budgetbytes)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
This Chicken and Lime Soup is light, fresh, and flavorful with shredded chicken, vegetables, and a tangy lime infused broth. 

1. Ingredients

- 3/4 lb. chicken breast
- 2 Tbsp olive oil
- 1 medium yellow onion
- 2 stalks celery
- 1 medium jalapeno
- 4 cloves garlic
- 6 cups chicken broth
- 1 14.5 oz. can diced tomatoes w/chiles
- 1 tsp oregano
- 1/2 Tbsp cumin
- 1 medium lime
- 1/2 bunch cilantro
- 1 medium avocado

2. Instructions

- Dice the onion, celery, and jalapeno (scrape the seeds out of the jalapeno before dicing). Mince the garlic. Cook the onion, celery, jalapeno, and garlic in olive oil over medium heat for about 5 minutes or until tender.
- Add the chicken breast, chicken broth, canned tomatoes with chiles, oregano, and cumin to the pot. Bring the whole pot up to a boil over high heat then reduce the heat to low, place a lid on top, and let simmer for one hour.
- After simmering for an hour with a lid on, carefully remove the chicken breast from the pot and use two forks to shred the meat. Return the meat to the pot. Squeeze the juice of one lime into the soup. Get as much juice as possible from the lime by using a spoon to scrape the inside of the lime.
- Rinse the cilantro and then roughly chop the leaves. Add to the pot, give it a quick stir, and serve. Dice the avocado and add a few chunks to each bowl.
- Serve the Chicken and Lime Soup with some cubed avocado… and maybe some tortilla strips or sour cream or Mexican cheese. It’s up to you!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.