Bạn đã bao giờ nếm thử món cánh gà sốt ngô ngọt chưa? Thịt gà mềm thơm, đậm đà, vị ngô hòa quyện cùng lớp nước sốt quyến rũ nhìn là "chảy nước miếng".
Cánh gà là nguyên liệu thường dùng để chế biến các món ăn gia đình. Cánh gà rán, cánh gà chiên, cánh gà nướng... đều rất được yêu thích. Hôm nay, hãy thử biến tấu món cánh gà sốt ngô ngọt thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây xem sao!
1. Nguyên liệu
- Cánh gà: 4 chiếc
- Ngô mỹ tách hạt: 1 bát nhỏ
- Quả óc chó: 70g
- Rượu nấu ăn: 2 thìa (Shaoxing wine)
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành lá: 1 cây
- Gừng non: 1 mẩu nhỏ
- Vừng trắng: 1 thìa
- Xà lách
- Phần sốt: Nước mắm, Xì dầu, Tương cà chua
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, cắt khớp làm 3.
- Quả óc chó tách vỏ.
- Hành cắt khúc ngắn 5cm. Gừng bỏ vỏ, thái miếng mỏng. Ớt hiểm cắt nhỏ.
- Đổ nước mắm, xì dầu, tương cà chua cùng 1 thìa nước vào trộn đều làm sốt.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi thả hạt óc chó vào rang. Khi hạt óc chó chuyển màu vàng và có mùi thơm thì trút ra bát để riêng.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả gừng vào xào đến khi dậy mùi thơm. Rồi cho cánh gà vào chiên áp chảo đến khi chuyển màu hơi vàng.
- Khi cánh gà đã xém vàng thì cho gốc hànhtrắng và ớt vào đảo khoảng 3 phút.
- Đổ 1/2 bát nước vào.Tiếp tục xào cánh gà tới khi hơi quắt lại và chuyển màu nâu vàng thì đổ rượu vào.
- Đổ bát nước sốt gồm mắm, xì dầu, tương cà chua đã chuẩn bị vào chảo cánh gà rồi dùng đũa trộn đều. Đổ ngô mỹ vào chảo, tiếp tục xào.
- Khi chảo hơi cạn nước thì đổ hạt óc chó, thả thêm hành lá cùng vừng trắng vào đun trong 1 phút rồi tắt bếp.
- Xếp rau xà lách trang trí dưới đĩa rồi đổ cánh gà xào hạt óc chó lên và ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi China)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét