Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
1. Nguyên liệu
- Cánh gà
- Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- Bột ngô
- Tỏi, ớt đỏ, sả, hành, gừng
- Hạt tiêu, muối
- Nước dùng gà
2. Cách làm
- Cánh gà làm sạch và khứa vài đường trên miếng cánh gà để khi ướp gia vị được ngấm.
- Ướp cánh gà với sả, hạt tiêu, muối khoảng 30 phút.
- Lăn cánh gà qua hỗn hợp bột ngô trộn với vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù).
- Cho cánh gà vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn. Gắp ra để ráo dầu.
- Chảo vừa chiên gà, đổ hết dầu chiên ra. Sau đó cho ớt đỏ, hành, gừng, tỏi băm nhỏ và phi thơm. Tiếp đó cho hỗn hợp vụn bánh mì còn thừa cùng nước dùng gà vào đảo đều.
- Cho cánh gà đã chiên vào đảo đều cùng hỗn hợp tỏi vụn bánh mì.
- Xúc ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét