THẾ GIỚI ẨM THỰC

BBQ

Cánh gà nướng BBQ kiểu Singapore

Singapore BBQ Chicken Wings
新加坡烤鸡翅

Không cần đến nhà hàng sang trọng, bạn và gia đình vẫn có thể thưởng thức món cánh gà nướng BBQ Singapore ngon không thể chối từ ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu

- 12 cánh gà
- 12 xiên tre
- 5 quả quất, cắt đôi, để ăn kèm
- Nguyên liệu ướp gà:
  • 2 củ hành tím, băm nhỏ
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 2 muỗng canh nước ép gừng
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương loại nhạt màu
  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng café tiêu
  • 1 muỗng canh dầu mè
- Phần sốt chấm cay:
  • 6 quả ớt hiểm, thái nhỏ
  • 20g gừng, thái lát
  • 5 tép tỏi, bóc vỏ
  • 50ml giấm gạo
  • Nước cốt 6 quả quất
  • 3 muỗng canh đường
  • 1.5 muỗng café muối
  • 50ml nước luộc gà

2. Cách làm

- Xiên tre, ngâm nước qua đêm.
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô.
- Cánh gà cho vào bát lớn và trộn chung với các gia vị ướp cho thật đều. Sau đó bọc kín bát gà lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Cho tất cả các nguyên liệu phần sốt chấm vào máy xay nhỏ nhuyễn. Sau đó đổ ra bát và cho vào tủ lạnh để qua đêm để sốt được ngon hơn.
- Cánh gà đã ngấm gia vị, lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh và để 1 giờ ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh.
- Bẻ phần khớp giữa cánh gà để cánh gà được duỗi thẳng.
- Sau đó xiên que tre vào cánh gà.
- Xếp cánh gà vào vỉ nướng, bên dưới đặt một khay để hứng dầu chảy ra khi nướng. Rồi phết một chút nước ướp gà lên cánh gà.
- Bật nóng lò nướng và bật chế độ quạt đến 200 độ C.
- Cho cánh gà vào nướng 8 phút.
- Sau 8 phút, mặt trên của cánh gà đã hơi vàng xém thì lấy cánh gà ra, lật cánh và phết một chút nước ướp gà.
- Cho cánh gà vào nướng tiếp 8 phút nữa cho đến khi cánh gà chín, da giòn và có màu vàng nâu.
- Sau khi đã vàng cả 2 mặt thì dùng giấy bạc bọc khay cánh gà lại và nướng thêm 10 phút.
Cánh gà khi này đã chín và có màu vàng cánh gián đẹp mắt.
- Lấy cánh gà ra đĩa dùng nóng. Khi ăn vắt quất lên cánh gà và chấm sốt cay đã pha.
Nếu thích cánh gà có vị cay, bạn ướp cánh gà với chút ớt bột nhé!
Có thể nướng trên than hoa thì cánh gà sẽ chuẩn vị ẩm thực đường phố Singapore và hương vị đặc biệt hơn nhiều.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Meatmen)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 12 chicken wings (cleaned and pat dry)
- 12 wooden skewers (soaked overnight)
- 5 calamansi (halved and deseeded)
- For Chicken Marinade:
  • 2 cloves shallots (minced)
  • 4 cloves garlic (minced)
  • 2 tbsp ginger juice
  • 2 tbsp oyster sauce
  • 2 tsp fish sauce
  • 2 tbsp honey
  • 1 tbsp light soya sauce
  • ½ tsp salt
  • ½ tsp pepper
  • 1 tbsp sesame oil
- For Chilli Dip:
  • 6 red chillies
  • 20g ginger
  • 5 cloves garlic
  • 50ml rice vinegar
  • Juice from 6 calamansi
  • 3 tbsp sugar
  • 1½ tsp salt
  • 50ml chicken stock

2. Instructions

- Clean and pat dry chicken wings.
- Whisk well minced shallots, grated garlic, 2 tbsp ginger juice, 2 tbsp oyster sauce, 2 tsp fish sauce, 2 tbsp honey, 1 tbsp light soya sauce, ½ tsp salt, ½ tsp pepper and 1 tbsp sesame oil.
- Pour it over the chicken. Mix well. Let it marinate in the fridge overnight.
- Whiz 6 red chillies,5 chilli padis, 20g ginger, 5 cloves garlic, 50ml rice vinegar, juice from 6 calamansi, 3 tbsp sugar, 1 ½ tsp salt and 50ml chicken stock. Let it sit in the fridge overnight for the flavour to develop.
- When you are ready to grill the chicken wings, leave it an hour to come to room temperature.
- Gently break the chicken at the joints. Once you hear a ‘pop’ sound, it’s done.
- This make the wings easier to skewer and remain straight when grilling.
- Preheat oven to grill and fan mode at 200°C.
- Grill 8 minutes on each side until tender and the skin crisp and caramel brown. Glaze it with the marinade halfway through grilling.
- After grilling on both sides, cover with foil and bake for 10 minutes.
- Serve with calamansi and chilli dip.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.