THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà tẩm xốt Mayonnaise và cà ri chiên giòn

Đây là một món kiểu Âu thường xuất hiện trong buổi tiệc, rất dễ làm đơn giản, nhanh gọn

1. Nguyên liệu

- Cánh gà: 400g
- Bột cà ri: 1 gói
- Sữa chua không đường: 1 hộp
- Tỏi, gừng
- Chanh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Cánh gà làm sạch, chặt tại các khớp.
Nên chọn cánh gà công nghiệp để món ăn được mềm, nhanh chín và có nhiều thịt. 
- Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe tiêu, để 10 phút cho ngấm.
- Tỏi, gừng bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Trộn đều 3 muỗng canh xốt Mayonnaise cùng với 1 hũ sữa chua, 3 muỗng canh bột cà ri, tỏi, gừng bằm.
- Sau đó cho phần xốt Mayonnaise vào trộn chung với cánh gà và ướp thêm 30 phút nữa.
Ướp cánh gà càng lâu, chiên càng nhanh chín và món ăn không bị khô. Các bạn có thể ướp sẵn và để tủ lạnh.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt gà vào chiên áp chảo với lửa nhỏ cho vàng một mặt.
Sau đó đậy nắp cho cánh gà được chín và trở mặt cho thịt gà chín vàng đều cả hai mặt.
- Cánh gà đã chín vàng giòn, gắp cánh gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp cánh gà ra đĩa, khi ăn vắt thêm chanh lên thịt gà, ăn kèm rau xà lách trộn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.