THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rim mắm ớt

Cánh gà trước khi rim được chiên vàng đều hai mặt nên phần da săn lại, thịt cũng mềm hơn. Đồng thời, vị mặn ngọt của mắm và đường hòa quyện, bám đều vào từng miếng cánh gà, phải nói là càng ăn càng thèm! Cánh gà rim mắm ớt xứng đáng được mệnh danh là món ngon số 1 để cho ông xã nhắm bia vào những buổi họp mặt cùng bạn bè!

1. Nguyên liệu

- 8-10 cánh gà
- 1 củ gừng
- 2 hoa hồi
- 3-4 cọng hành trắng
- 1,5 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe đường
- 2-3 quả ớt

2. Cách làm

- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho cánh gà vào luộc sơ khoảng 30-60 giây thì vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng lượng dầu ăn vừa phải, sau khi dầu ăn nóng đều thì bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gừng, cọng hành lá cắt khúc, hoa hồi vào phi thơm.
- Sau đó bạn cho cánh gà vào cùng hỗn hợp 3 muỗng canh nước mắm, đường và 50ml nước.
- Khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cắt ớt cho vào, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.