Những ngày trời lạnh se se những cơn mưa phùn bất chợt đến rồi đi khiến lòng dạ mình trống huơ lạnh tanh, thèm có được món gì đấy ấm nóng sưởi ấm thật nhiều. Gà om kim chi là món ăn vô cùng hợp thời cho những ngày như vậy. Kim chi cay nồng đậm đà được om cùng thịt gà khoai tây ngọt ngào bùi bùi, từng muỗng nước dung thơm lựng tỏa khói nghi ngút, vị cay cay chua chua sẽ vỗ về yêu thương khẩu vị và bao tử người dùng hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
(cho 3 người)
- 500g kim chi cải thảo
- 5 đùi gà
- 5g ớt bột
- 200g nấm kim châm
- 4 củ khoai tây
- 1 quả ớt sừng xanh
- 1 cây hành baro
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, bột nêm, đường
- Nước kim chi
2. Cách làm
- Gọt vỏ, thái múi cau hành tây và khoai tây.
- Đun nóng ít dầu ăn, cho gốc hành boa rô thái mỏng vào phi thơm. Rồi cho hành tây và 1 ít kim chi vào xào qua.
- Cho đùi gà vào xào cùng hành tây và kim chi đến khi đùi gà nhuộm màu đỏ của kim chi.
- Thêm nước lọc vào nồi sâm sấp mặt. Cho khoai tây vào nồi và đun ở lửa vừa. Nêm vào 1g muối, 4g đường, 4g bột nêm, 3g ớt bột cùng nước ướp của kim chi.
- Om gà và khoai tây đến khi thấy khoai mềm bùi thì thêm vào 2g ớt bột. Cắt bỏ gốc và rửa sạch nấm kim châm, khi nước sôi già cho nấm vào nồi cùng ớt xanh thái khoanh nhỏ, đậy nắp và tắt bếp.
- Múc canh ra bát, rắc hành và dùng nóng.
3. Lưu ý
- Cho thật ít muối vì kim chi đã được muối bằng nước mắm nên có vị mặn đặc trưng.
- Có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị và khả năng ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét