THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng sả ớt

Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- ½ bát con sả xay
- Tỏi, hành khô
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tương ớt (hoặc bột ớt), mật ong

2. Cách làm

- Cánh gà mua về rửa sạch, dùng dao khía vài đường lên mình cánh gà để khi ướp cánh gà nhanh thấm gia vị.
- Tiếp theo đó cho cánh gà vào nồi nước sôi, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
- Sả xay đổ ra bát.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ giã mịn.
- Trộn lẫn sả, hành khô, tỏi, một thìa nhỏ tương ớt cay, hai thìa nhỏ muối, một thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Đeo găng tay trộn lẫn hỗn hợp gia vị vào cánh gà, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm khoảng từ 4-5 tiếng hoặc ướp qua đêm. 
- Cánh gà sau khi ướp xếp vào khay nướng có lót giấy bạc.
- Cho gà vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 30- 45 phút đến khi cánh gà và sả chín vàng, thỉnh thoảng bạn phết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt cánh gà để không bị khô.
- Cánh gà chín lấy ra dùng nóng với dưa leo và cơm trắng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.