Với các gia vị sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể sáng tạo, làm cho món cánh gà trở nên mới mẻ và càng hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- Đoạn giữa cánh gà
- Gia vị: Hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu ô liu, muối, rượu trắng, mật ong
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, dùng dao khía hai bên để khi ướp gia vị được ngấm đều.
- Cho ít muối ướp với cánh gà. Vì xì dầu và dầu hào đều có vị mặn nên không cần cho nhiều muối.
- Cho một thìa nhỏ dầu ô liu.
Đồ ăn được ướp với dầu ô liu sẽ không bị chảy nước và có thể làm tăng mùi vị.
- Thêm 1 thìa nhỏ rượu trắng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, ướp đều.
- Rắc lên hạt tiêu, tuỳ sở thích của từng người mà cho lượng thích hợp. Đậy kín, cho vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng.
- Đặt giấy bạc lên khay nướng, bốn góc gập lên một chút, như vậy khi nướng nước gia vị không bị chảy.
- Xếp cánh gà vào, phết qua một lượt mật ong, tưới nốt nước còn trong bát vào. Đưa vào lò nướng, để 200 độ C, nướng trong 30 phút cho cánh gà chín vàng.
- Lấy cánh gà ra dùng nóng
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét