Cánh gà nướng thì chắc các bạn đã được ăn nhiều lần nhưng cánh gà nướng rosemary hay cánh gà nướng với gia vị hương thảo thì nghe có vẻ mới mẻ hơn đúng không? Cùng học cách làm cánh gà nướng bằng lò thơm mùi hương thảo đậm vị món Âu nhé!
Cánh gà ướp gia vị tỏi tiêu vừa miệng nhưng mùi thơm của hương thảo dậy mùi kích thích vị giác rất nhiều.
1. Nguyên liệu
- Cánh gà: 4 cái
- Lá rosemary hay lá hương thảo: 1-2 nhánh
- Gia vị: hạt tiêu, muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cánh gà rửa sạch, để ráo chặt làm 3 phần. Lá hương thảo chia cắt thành những phần nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập.
- Ướp cánh gà với rosemary, tỏi, tiêu, muối trong vòng 2 tiếng, tốt nhất bạn nên cho gà ướp vào hộp kín rồi để trong tủ lạnh để gà tươi ngon và ướp đậm mùi hương thảo.
- Bật lò nướng ở 210 độ C rồi nướng cánh gà 2 lần, mỗi lần khoảng 15 phút, lưu ý những phần nhỏ như đầu cánh rất nhanh chín nên bạn cần lấy ra trước nhé!
- Bày cánh gà nướng hương thảo lên đĩa. Món này đùng dể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét