THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng muối tiêu

Salted Chicken Wings
Teba Shio - 手羽塩

Thưởng thức món cánh gà nướng muối tiêu nóng hổi đảm bảo ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 16 miếng cánh gà, chỉ lấy khúc giữa, rửa sạch
- 300ml rượu sake
- Muối
- Tiêu đen, xay
- Bột gia vị Shichimi Togarashi (tùy chọn)
- Chanh (tùy chọn)
Shichimi Togarashi là một loại gia vị của Nhật và hầu hết có 7 loại gia vị khác nhau, với bột ớt là gia vị chính tạo nên độ cay nóng. Ngoài ớt, các thành phần đặc trưng bao gồm hạt tiêu Nhật hoặc hạt tiêu Tứ Xuyên, vỏ quýt khô, hạt vừng, hạt anh túc, gừng, tỏi, tía tô, và rong biển. Thường được nêm cho các món canh, mì, thịt nướng và hải sản.

2. Cách làm

- Cho giá lò nướng ra vị trí giữa.
- Ngâm cánh gà trong rượu sake từ 10-15 phút. Lật cánh gà ít nhất một lần trong quá trình ngâm.
- Vớt cánh gà ra, dùng khăn giấy thấm khô. Đặt cánh gà lên khay nướng, đặt mặt da gà xuống dưới.
- Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ, lật cánh gà để rắc muối và hạt tiêu phía mặt bên kia cánh gà rồi lại lật xuống.
- Để khay thịt gà vào giá giữa cách chỗ nhiệt 15cm, bên dưới đặt một khay để hứng dầu mỡ chảy ra. Nướng trong 10 phút và lật cánh gà, nướng bên kia 10 phút nữa là được.

- Cho cánh gà nướng muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng. Dùng kèm bột gia vị Nhật và miếng chanh tươi nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Just One Cook Book)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2 lb chicken wings (flats/drumettes) (2 lbs = 16 pieces) (I use mid joints)
- 1½ cups sake
- Sea salt
- Freshly ground black pepper
- Shichimi Togarashi (Japanese seven spice) (optional)
- Lemon (optional)
Spicy Japanese seasoning blend, also known as Shichimi Togarashi. This delicious Japanese spice mixture is also known as seven-spice seasoning as it near always contains seven ingredients, with ground red chili powder being both a primary flavor and the main heat source.  In addition to the chiles, typical ingredients include sansho or Sichuan pepper, dried citrus peel, sesame seeds, poppy seeds, hemp seeds, ginger, garlic, shiso, and nori. It is used to flavor soups, noodles dishes, grilled meats and seafood.

2. Instructions

- Adjust an oven rack to the middle position. Line the bottom of a broiler pan with aluminum foil and place the broiler rack on top.
- Soak the chicken wings in the sake for 10-15 minutes (Flip at least once).
- Pat dry each wing with a paper towel and place the wing, skin side up, on the broiler rack.
- Sprinkle a GENEROUS amount of salt and pepper, and flip the wings to sprinkle the other side. Keep the skin side down.
- Turn on the broiler (high) 3 minutes before cooking. Place the broiler pan in the middle rack of the oven, about 6" (15 cm) away from the heat element. Cook for 10 minutes and flip to cook the other side (skin side) for 10 minutes.
- Serve with shichimi togarashi and lemon wedges on the side.
*Notes:
The broiler pan helps getting rid of the oil dripping from the chicken wings while cooking so the wings will get crispy.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.