Đảm bảo với món cánh gà nướng mật ong vàng ươm, thơm phức này không chỉ các bé mà cả gia đình bạn sẽ rất thích.
1. Nguyên liệu
- 10 cái cánh gà
- Gia vị ướp gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm, 1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm, xíu tiêu, 1 thìa kem tươi whipping cream
- Hỗn hợp phết cánh gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Cho các gia vị ướp gà vào 1 cái bát khuấy thật đều lên.
- Cánh gà, rửa sạch với chút giấm và muối. Thấm khô cánh gà rồi cho vào tô to và trộn đều với hỗn hợp ướp cánh gà, ướp khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Xếp cánh gà vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng khoảng 10 phút thì mang ra trở mặt rồi quét hỗn hợp nước ướp cánh gà khi nãy lên. Cho vào lò nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều thì lấy ra, quét gà với hỗn hợp nước mật ong, cho cánh gà vàng bóng hấp dẫn hơn và không bị khô.
- Lấy cánh gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét