THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cánh gà nướng cà ri đỏ kiểu Thái

Thai Red Curry Lime Wings

Cánh gà sốt chanh lại có vị cà ri Thái đỏ cay cay vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 700g cánh gà (phần sát nách)
- Muối, tiêu vừa đủ
*Phần sốt cà ri đỏ:
- 2-3 muỗng cafe sốt cà ri đỏ Thái Lan (mua ở siêu thị)
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 3 muỗng cafe mật ong
- ½ quả chanh to, vắt lấy nước
- 1/4 muỗng cafe muối
- Ít rau mùi, xắt nhỏ

2. Cách làm

- Ướp cánh gà đã rửa sạch với muối và hạt tiêu. Ướp cánh gà qua đêm là ngon nhất nhưng không cần thiết. Sau đó cho cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nướng.
- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 425 độ F và cho cánh gà vào nướng trong khoảng 30 phút.
Nếu có thể nướng bằng than hoa thì càng tuyệt.
Cánh gà chín vàng thì lấy ra cho vào tô lớn.
- Trong khi đợi cánh gà chín, kết hợp các nguyên liệu còn lại trong một bát trộn để tạo thành nước sốt.
- Cho sốt vào tô cánh gà trộn đều. Thêm rau mùi trộn nhẹ.
- Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức. Có thể chấm thêm với sốt đã pha.
Nếu thích món cánh gà thơm hơn với mùi bơ, bạn trộn thêm 4-5 muỗng canh bơ mặn cho phần sốt. (Tham khảo tại đây). 
Không có lò nướng, các bạn có thể chiên cánh gà cho vàng giòn rồi trộn sốt cũng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo The Woks Of Life)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4 servings)
- 1.5 lbs chicken wings (we used the little drumettes only)
- salt and pepper
*For Red Curry-Lime Sauce:
- 2-3 teaspoons Thai Red Curry paste (you can find this in a can or packet at the Asian grocery store and some large supermarkets)
- ½ tablespoon soy sauce
- ½ tablespoon olive oil
- 3 teaspoons honey
- Juice from ½ of a large lime
- ¼ teaspoon salt
- a handful of chopped cilantro, for garnish

2. Instructions

- Season the wings with salt and pepper. It’s best to marinate them overnight, but it’s not strictly necessary.
- Preheat the oven to 425 degrees and roast the wings for 30 minutes.
We’re not allowed to barbecue here in the city, but feel free to grill the wings if you want. The smokiness will be fantastic.
- While that’s going, combine the rest of the ingredients in a mixing bowl to form the sauce. Toss the hot wings in that mixture and serve.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.