THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng tiêu - sốt chanh ớt

Cánh gà sốt cay sẽ giúp bạn yêu hơn nữa những buổi tụ họp của gia đình. Chút nồng nàn từ ớt và tiêu, chút chua ngọt từ chanh và mật ong sẽ thêm kích thích vị giác và góp phần cho niềm hạnh phúc đẹp đẽ của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 20 cánh gà
- 2 quả chanh tươi
- Tương ớt, mật ong
- Tỏi, tiêu xay, bơ nhạt

2. Cách làm

- Rửa sạch cánh gà, đặt lên khay nướng, phết một lớp dầu mỏng lên cánh gà và nêm với ít muối và tiêu xay. Nướng ở 165 độ C trong 30 phút, với chế độ hai lửa.
- Bào vỏ của 1 quả chanh, hòa với nước cốt ½ quả chanh. Sau đó thêm vào 2 muỗng canh tương ớt.
- Đun chảy bơ, trộn vào hỗn hợp chanh cùng 3 muỗng canh mật ong.
- Khi cánh gà vừa chín, cho toàn bộ hỗn hợp sốt đã chuẩn bị lên bếp nấu cho tất cả thành phần hòa quyện. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Vì sốt có nước cốt chanh, chỉ nên nấu nhanh trên lửa nhỏ.
- Cho cánh gà đã nướng chín vào 1 tô to đổ sốt đã nấu vào tô cánh gà và trộn đều để cánh gà được thấm sốt đều.
- Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.