THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng chanh

Gà nướng chanh mang lại chút chua chua từ chanh, béo thơm từ gà và thêm ít mật ong bên ngoài giúp miếng gà trở nên rất bắt mắt!

1. Nguyên liệu

- 12 chiếc cánh gà
- 1/2 trái chanh vàng
- Hành lá, gừng
- Mật ong
- Gia vị: một ít muối, 15ml dầu hào, đường, 15ml rượu, tiêu xay

2. Cách làm

- Rửa sạch gà rồi cắt 2 đường trên cánh gà để dễ thấm gia vị.
- Cho gà vào thố lớn, vắt chanh đều vào.
Rồi cho hành lá cắt khúc, gừng thái lát, muối, dầu hào, đường, rượu, tiêu xay vào, xoa đều rồi để ướp 30 phút.
- Quết một lớp mật ong rồi cho gà vào nồi nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C, nướng trong 14-18 phút, lưu ý sau khi gà nướng được khoảng 8 phút thì bạn lấy gà ra lật ngược mặt còn lại để nướng cho đều nhé. Nếu dùng lò nướng thì bạn bật 2 lửa và không cần phải lật gà nhé!
- Lấy gà ra và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Nếu muốn gà nướng chanh có màu sắc đẹp hơn thì bạn quết lên gà lớp mật ong trước khi cho vào lò nướng và khi lấy gà ra để trở mặt còn lại nhé.
- Lượng chanh cho vào bạn cũng nên điều tiết theo khẩu vị của gia đình, chanh vàng có mùi thơm và vị chua cũng dịu nhẹ, rất hợp để ướp gà đấy!
- Nếu không dùng cánh gà thì bạn dùng đùi gà cũng rất ngon, khi đó chỉ cần phải điều chỉnh nhiệt độ xuống còn khoảng 210 độ C và thời gian nướng tăng thêm khoảng 10-15 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.