THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng chảo

Không cần dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thể món cánh gà nướng chảo với thành phẩm vàng ươm đẹp mắt và hương vị đậm đà khó quên!
Cánh gà nướng không khó để làm mà lại còn đáp ứng được tiêu chí ngon – bổ - rẻ. Cánh gà nướng chảo kiểu này sẽ có màu vàng cánh gián trông óng ánh rất đẹp mắt, hấp dẫn và đương nhiên hương vị cũng ngon lành vô đối, ngon đến từng đầu ngón tay!

1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà (chọn cánh giữa gà công nghiệp)
- 1 cọng sả
- 2 củ gừng
- 3 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng cafe hạt tiêu xay
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe mật ong
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu.
- Dùng dao khía từng đường chéo lên cánh gà và cắt sả, gừng thành từng lát chéo.
- Cho sả, gừng, nước mắm, tương ớt cùng chút muối, mật ong, rượu nấu ăn, hạt tiêu vào trộn đều với cánh gà.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đựng lại và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
- Bắc chảo lên bếp, dùng chổi phết chút dầu ăn lên mặt chảo. Khi chảo nóng đều thì cho cánh gà vào, thỉnh thoảng lật mặt và phết thêm lớp mật ong lên mặt cánh gà. Khi thịt chín, vàng ươm là được.
Đối với món ăn này, bạn nên chọn phần đầu cánh gà công nghiệp vì loại cánh gà này nhiều thịt, khi chế biến xong sẽ mềm và ngon hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.