Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món cánh gà nướng trở nên vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 900g cánh gà
- 125ml giấm balsamic (một loại dấm ngọt)
- 125ml mật ong
- 113g đường nâu
- 63ml xì dầu
- 5 cây lá hương thảo
- 5 tép tỏi, bóc vỏ, cắt làm đôi
- 30g mè trắng
- 63g ngò xắt nhỏ
2. Cách làm
- Trộn đều dấm balsamic, đường nâu và xì dầu.
- Cho cánh gà, lá hương thảo và tỏi vào một túi nylon dày và lớn.
- Đổ phần nước giấm gia vị vừa pha vào, lắc đều rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, lấy gà ra, đổ phần nước sốt vào một nồi riêng.
- Xếp cánh gà vào khay nướng lót giấy bạc, nướng ở 230 độ C trong 30-35 phút cho đến khi gà có màu nâu và giòn.
- Đun sôi phần nướng giấm ướp gà, sau đó đun lửa nhỏ liu riu trong 15 phút, đến khi nước đặc sệt lại.
- Cánh gà chín, xếp ra đĩa. Phết phần nước sốt này lên cánh gà, rắc mè và ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét