THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng bơ tỏi

Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng.

1. Nguyên liệu

- 500g cánh gà
- Gia vị ướp gà:
  • 1 muỗng cafe muối
  • Tiêu xay, vừa đủ
  • 1/2 muỗng cafe bột hành (hoặc hành băm nhỏ)
  • 1/2 muỗng cafe bột tỏi (hoặc tỏi băm)

- Sốt bơ tỏi: 30g bơ lạt để mềm; 20g dầu olive; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cafe bột tỏi; 1 muỗng cafe bột hành; 1/2 muỗng cafe  muối; ít tiêu xay. ( Phần bột hành tỏi có thể thay bằng hành tỏi băm).

2. Cách làm

- Cánh gà rửa qua cho sạch, thấm khô. Ướp cánh gà với 1 muỗng cafe muối, chút tiêu xay, 1/2 muỗng cafe bột hành, 1/2 muỗng cafe bột tỏi. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Trộn sốt: trộn đều bơ, dầu olive, tỏi băm, bột hành, bột tỏi, muối, tiêu, sẽ có hỗn hợp hơi sệt.
Lót giấy bạc vào khay nướng. Xếp cánh gà lên khay.Dùng chổi phết 1/2 hỗn hợp sốt lên cánh gà.
- Cho cánh gà vào rãnh trên lò nướng, bật lò nướng ở 210-220 độ C. Nướng khoảng 15 – 20 phút, khi một mặt cánh gà đã chín vàng thì lấy ra, trở mặt cánh lại, phết 1/2 lượng sốt bơ tỏi còn lại và nướng tiếp khoảng 15 phút đến khi cánh chín, da vàng, thơm.
- Bày gà ra đĩa và cùng thưởng thức bạn nhé, món cánh gà nướng bơ tỏi ăn kèm cùng dưa góp khá ngon mà không hề chán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Petitecuisine Trần)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.