Miếng gà thơm, vỏ ngoài giòn tan chấm cùng nước sốt mù tạt mix cùng mật ong cực lạ nhé.
1. Nguyên liệu
- 400 - 500g lườn gà
- 1 chén sữa
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh lá hương thảo
- 2/3 chén hồ đào (hoặc hạnh nhân) băm nhỏ
- 2/3 chén bột chiên xù
- Sốt chấm: 3 muỗng canh mù tạt + 3 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Thái gà thành các miếng dài hình chữ nhật rồi cho vào túi nilon có khóa kéo, thêm sữa, muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
- Trong một bát tô khác, các ấy cho hạt hồ đào băm nhỏ, lá hương thảo thái nhỏ, bột chiên xù, muối, hạt tiêu trộn đều.
- Tẩm từng miếng gà vào hỗn hợp cho phủ kín.
- Xếp các miếng gà lên khay nướng.
- Cho gà vào nướng ở 220 độ C khoảng 15-20 phút là được.
- Cho mù tạt và mật ong vào trộn đều làm nước chấm.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức kèm sốt mù tạt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét