THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà nướng hương thảo

Miếng gà thơm, vỏ ngoài giòn tan chấm cùng nước sốt mù tạt mix cùng mật ong cực lạ nhé.

1. Nguyên liệu

- 400 - 500g lườn gà
- 1 chén sữa
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng canh lá hương thảo
- 2/3 chén hồ đào (hoặc hạnh nhân) băm nhỏ
- 2/3 chén bột chiên xù
- Sốt chấm: 3 muỗng canh mù tạt 3 muỗng canh mật ong

2. Cách làm

- Thái gà thành các miếng dài hình chữ nhật rồi cho vào túi nilon có khóa kéo, thêm sữa, muối và hạt tiêu vào trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
- Trong một bát tô khác, các ấy cho hạt hồ đào băm nhỏ, lá hương thảo thái nhỏ, bột chiên xù, muối, hạt tiêu trộn đều.
- Tẩm từng miếng gà vào hỗn hợp cho phủ kín.
- Xếp các miếng gà lên khay nướng.
- Cho gà vào nướng ở 220 độ C khoảng 15-20 phút là được.
- Cho mù tạt và mật ong vào trộn đều làm nước chấm.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức kèm sốt mù tạt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.