THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà nướng - chấm sốt miso

Thưởng thức món cánh gà nướng vừa ngon lại nóng hổi, chấm với nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 17 miếng cánh gà (phần sát nách), rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô
- Dầu ăn để phun khay nướng
Gia vị:
- 2 muỗng canh rượu sake; 1 muỗng canh gừng; 3 tép tỏi
Sốt miso cay:
- 4 muỗng canh tương miso đỏ (có bán ở các cửa hàng Nhật); 2 muỗng canh rượu mirin; 1 muỗng canh tương ớt

2. Cách làm

- Dùng kéo (hoặc dao nhọn, sắc) cắt lọc thịt từ phần cuối của miếng cánh gà.
- Khi cắt và lóc thịt được một nửa cánh, thì lộn thịt, phần thịt lọc sẽ bọc lấy đầu cánh gà, tạo ra hình dáng giống một bông hoa tulip.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm gia vị trong một bát nhỏ.
- Cho gà và các gia vị vào trong một túi zliploc rồi bóp nhẹ để gà ngấm đều gia vị. Ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Phun dầu ăn lên khay nướng hoặc dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng.
- Xếp cánh gà lên trên, nướng gà trong 10 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó, lật cánh gà và nướng thêm 8 phút nữa.
- Trong khi đó, làm sốt tương miso cay. Trộn các nguyên liệu làm sốt tương miso trong một bát.
- Khi ăn, chấm cánh gà với sốt này nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.