THẾ GIỚI ẨM THỰC

Coca

Gà nướng Cherry Coke

Hóa ra Coca cola cũng có thể dùng để nấu ăn. Coca cola làm cho món ăn có vị ngọt rất hay, không giống như vị ngọt khi cho đường trực tiếp. Hơn nữa lại giúp cho món ăn có màu vàng bóng đẹp, và cho nước sốt bao ngoài thịt gà bóng bẩy đẹp mắt.

1. Nguyên liệu

- 2 cái đùi gà to (500-600g)
- 1 lon Cherry Coke (hoặc Coca cola bình thường, nhưng phải là loại có đường)
- Xì dầu (soy sauce)
- 1 mẩu gừng bằng đầu ngón tay, 2-3 tép tỏi (hoặc bột gừng và bột tỏi), tiêu

2. Cách làm

- Thịt đùi gà chặt đôi (chặt ở phần khớp chính giữa, rất dễ). Rửa sạch, thấm khô. Ướp thịt gà với 3 thìa canh xì dầu, 5 thìa canh Coke, ½ thìa cafe bột gừng, ½ thìa cafe bột tỏi (hoặc gừng, tỏi băm nhỏ), hạt tiêu. Để 30 phút.
- Cho ½ cup Coke + ½ cup nước vào chảo (đủ để ngập lưng chừng thịt gà). Đun sôi, hớt bọt nếu có, hạ lửa vừa. Đun tiếp đến khi thịt gà chín.
- Gắp gà ra đĩa. Phần nước còn lại trong chảo đun lửa to đến khi nước sánh lại thành sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn (thường thì sẽ phải thêm xì dầu cho đủ mặn, còn vị ngọt từ Coke thì mình nghĩ là khá đủ rồi).
- Quết 1 lớp dầu mỏng lên chảo, để lửa vừa. Cho gà lên chảo nướng cho vàng mỗi mặt (khoảng 3-5 phút vì thịt gà đã chín rồi). Trong quá trình nướng thi thoảng quết sốt lên cả hai mặt của miếng thịt gà.

3. Lưu ý

- Các bạn cũng có thể dùng chảo thường để rán áp chảo thịt gà. Hoặc nướng thịt gà ở 200 độ C trong 5 – 7 phút.
- Nếu dùng lò thì nướng 2 lửa. Thịt nên để trên giá có khe hở để nước chảy xuống, nếu đọng nước thì thịt sẽ nhanh khô. Đặt khay ở dưới giá để hứng mỡ, sau khi nướng xong đỡ mất công dọn dẹp
- Thường thì nguyên tắc để làm da mềm là giữ cho da khô ráo, có thể phết thêm ít muối hoặc dấm hoặc mật ong (nguyên liệu có chưa acid) rồi nướng hoặc rán ở nhiệt độ cao.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Savourydays.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.