THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh chưng rán sốt tôm chua cay

Bánh chưng rán sốt chua cay cực độc đáo, cả nhà gắp không ngừng đũa . Biến tấu mới lạ này sẽ giúp cho món bánh chưng rán nhà bạn nhanh chóng hết veo.

1. Nguyên liệu

- bánh chưng: 1 chiếc
- tôm khô: 100 g
- nước mắm: 1 thìa
- đường: 4 thìa
- nước cốt me: 2 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- hành băm: 1 thìa
- ớt băm: 1 thìa
- tương ớt: 3 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hành muối: 1 bát

2. Cách làm

- Tôm khô cho vào cối giã nhuyễn.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tôm khô cùng 1 thìa ớt băm,
 4 thìa đường, 2 thìa nước cốt me, 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào đảo đều.
- Bày bánh chưng rán ra đĩa, tưới nước sốt chua cay lên trên rồi thưởng thức với hành muối.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.