Bánh chưng rán sốt chua cay cực độc đáo, cả nhà gắp không ngừng đũa . Biến tấu mới lạ này sẽ giúp cho món bánh chưng rán nhà bạn nhanh chóng hết veo.
1. Nguyên liệu
- bánh chưng: 1 chiếc
- tôm khô: 100 g
- nước mắm: 1 thìa
- đường: 4 thìa
- nước cốt me: 2 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- hành băm: 1 thìa
- ớt băm: 1 thìa
- tương ớt: 3 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hành muối: 1 bát
2. Cách làm
- Tôm khô cho vào cối giã nhuyễn.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tôm khô cùng 1 thìa ớt băm,
4 thìa đường, 2 thìa nước cốt me, 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào đảo đều.
4 thìa đường, 2 thìa nước cốt me, 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào đảo đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét